Xử Nữ có cách đối xử riêng với từng người. Với bạn bè, Xử Nữ luôn luôn bao đồng. Với gia đình, Xử Nữ là một người con hiếu thảo. Với người yêu, Xử Nữ là một kẻ chung thuỷ và nặng tình.

Với bạn bè, Xử Nữ là một người lúc chưa quen sẽ lạnh lùng làm người khác tưởng kiêu (thực ra là không biết nói gì), lúc chơi vào sẽ thấy nói nhiều, đôi khi nhí nhảnh như trẻ con, đôi khi già đời như bà cụ, lúc chơi lâu thấy sao mà nói quá nhiều không ngừng nghỉ. Luôn luôn bao đồng, có thể lắng nghe bất cứ lúc nào, luôn luôn muốn lắng nghe. Vô điều kiện.

Với gia đình, Xử Nữ là một người luôn cố gắng hiếu thảo nhất có thể. Tràn ngập tình cảm yêu thương và lo lắng. Có những xung đột, có những lúc muốn nổi loạn, nhưng chính những gì gia đình đem lại cho họ, và cái đạo hiếu không cho phép họ vượt ranh giới, kìm hãm họ trong vòng yêu thương. Bởi họ hiểu, nổi loạn rồi, sau này, sẽ là vũng lầy hối hận và mệt mỏi nhiều lắm.

Với người yêu, Xử Nữ là một kẻ chung thủy và nặng tình. Họ có thể chờ đợi, có thể cảm thông, có thể tận lòng. Họ có thể rụt rè, hơi cổ hủ và hơi nhiều nguyên tắc trong tình yêu của chính mình.
Nhưng trái tim họ khi chìm vào tình yêu rồi lại phá vỡ hết nguyên tắc, chìm đắm rồi sẽ bất chấp nhiều thứ. Có người nói, Xử Nữ yếu đuối sẽ không thể chờ đợi, Xử Nữ lo lắng quá nhiều sẽ không thể yêu xa. Có thật không? “Nếu như tình yêu của cả hai là bền vững vĩnh cửu thì cần gì phải sớm tối lúc nào cũng ở bên nhau.”. Xử Nữ, có tin vào câu này không? Trái tim của họ, khi đã yêu một ai đó, sẽ như một chiếc đinh, đóng chặt vào, mặc kệ thời gian, vẫn đứng im tại đó.

Với những người xung quanh thì sao?
Xử Nữ sẽ mang những bộ mặt khác nhau, không phải giả tạo, nhưng là phù hợp cho từng đối tượng. Vì thế, đừng nói rằng, Xử Nữ sao khác với hình dung của họ. Với từng đối tượng, Xử Nữ đều có cách ứng xử riêng. Đừng đánh đồng rồi vỡ mộng.