Mỗi con người sinh ra trong cuộc đời này là một cá thể đặc biệt và khác biệt hoàn toàn so với bất kì một người nào khác. Về tính cách, về tâm tư tình cảm cũng như về ngoại hình. Trong 12 cung Hoàng Đạo, mỗi cung lại có những tính cách khác nhau và Xử Nữ cũng không ngoại lệ về điều đó. Hãy cùng nhau sơ lược qua vài điều xem nàng Xử Nữ có gì đặc biệt trong mắt mọi người không các bạn nhé!

Cầu toàn?

Chính xác, thật sự là Xử Nữ luôn thích theo đuổi sự hoàn mỹ, trong cả công việc lẫn trong trong cuộc sống, trong tình cảm. Điều ấy không có nghĩa là người yêu của họ phải thật đẹp trai, phải thật giỏi giang, mà họ ước mong một người yêu với một tình yêu dành cho họ thật hoàn hảo. Xử Nữ cần một người yêu với một trái tim thật ấm áp, một tình cảm thật chân thành. Xử Nữ chỉ cần một người có thể làm cho họ vui, luôn an ủi và bên cạnh họ nhưng lúc họ thật sự buồn, luôn động viên khuyến khích họ những lúc họ cô đơn và tuyệt vọng. Nói cụ thể hơn là Xử Nữ mong muốn một tình yêu là sự quan tâm và chia sẻ cùng nhau.

Nhiều chuyện?

Có không nhỉ? Ừ! Có đấy, điều ấy quả thật không sai. Nhưng cái nhiều chuyện không có gì là xấu đâu bạn ạ. Xữ Nữ không nhiều chuyện chỉ để đi nói xấu hay chê bai người khác, mà Xử Nữ nhiều chuyện là vì nàng quan tâm đến bạn, luôn muốn khuyên bạn những điều tốt nhất cho cuộc sống của bạn mà thôi.

Lạnh lùng, cứng nhắc?

Bạn nghĩ vậy phải không? Sự thật rằng, đó chỉ là vỏ bọc cho sự nhạy cảm và ấm áp bên trong thôi. Xử Nữ luôn đối tốt với bạn bè, luôn hết mình vì những người thân yêu nhất với họ. Ẩn chứa bên trong của cái vẻ lạnh lùng cứng nhắc kia là một trái tim chan chứa yêu thương và luôn hòa nhịp đập.  Xử Nữ luôn giúp đỡ hết mình cho bạn bè và là người có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên cần thiết và hữu ích nhất.

Luôn bình lặng?

Đúng. Nhưng chỉ đúng một phần thôi bạn ạ. Bởi đó là chiếc áo che chắn cho sự mỏng manh, nhu mì, yếu đuối và một trái tim khao khát yêu thương đấy bạn. Bên trong cái sự bình lặng ấy là một sự nhiệt huyết cao độ trong cuộc sống và trong tình yêu. Sâu thẳm bên trong một Xử Nữ chứa đựng một tâm hồn hết sức nhạy cảm và phong phú, luôn luôn chuyển động, mạnh mẽ và rạo rực, có chút ngông nghênh, có chút ngô nghê đến đáng yêu chứ không lãnh đạm như cái vẻ ngoài mà nó luôn thể hiện đâu. Thế nhưng chủ nhân của nó không bao giờ cho cái sự nhiệt huyết ấy vượt ra khỏi cái ranh giới tâm hồn để thể hiện ra ngoài.

Suy cho cùng Xử Nữ là một cô nàng hết sức đáng yêu, đáng thương và đáng trân trọng. Luôn tỏ ra manh mẽ để phải tự gồng mình gánh vác nỗi đau riêng, luôn tỏ ra cứng cỏi để tự nhận về mình những đau thương mà mình không đáng phải chịu. Cũng có chút kiêu căng của Sư Tử, cũng có chút hung dữ của Kim Ngưu, cũng có chút đa sầu của Cự Giải, cũng có chút hồn nhiên mơ mộng của Song Ngư. Xử Nữ có hết những điểm đáng yêu nhưng tiếc một điều rằng nàng không cho phép mình thể hiện ra ngoài cho người khác biết. Không ai hiểu được. Đơn giản vì Xử Nữ là như thế! Xữ Nữ chọn cho mình một cuộc sống như thế, không ai ngăn cản được cả.