Xử Nữ à. Sao cứ mãi vội vàng và bon chen hoài vậy, bạn không thấy mệt hay sao? Có chịu cho mình chút xíu để yêu thương đâu. Sau bao thăng trầm sao cứ mãi nhốt mình trong cái vòng luẩn quẩn, để được gì, có nhận được yêu thương?!  Cứ lạnh lùng, cứ tỏ ra mình là người mạnh mẽ, cứ tỏ ra bất cần hững hờ để rồi bao nỗi buồn chồng chất ở trong tim? Có mệt không Xử Nữ?

Cứ lạnh lùng, cứ tỏ ra mình là người mạnh mẽ, cứ tỏ ra bất cần hững hờ để rồi bao nỗi buồn chồng chất ở trong tim?

Cần lắm một bờ vai để yêu thương để nương tựa, ai cũng thế cả thôi. Nhưng riêng Xử Nữ lại cứ đi yêu thương người mà quên mất chính bản thân mình cũng cần lắm sự quan tâm và chia sẻ. Luôn tìm mọi cách để che giấu, khỏa lấp đi những nỗi đau trong lòng, dùng bụi thời gian phủ mờ những tàn phai của quá khứ. Cứ mãi trưng ra bề ngoài cái sự lạnh lùng và hờ hững, cứ cho người thấy như Nữ là người mạnh mẽ lắm vậy hay sao.

Xử Nữ là vậy, luôn cần người mà mình yêu thương ở bên cạnh lúc khó khăn nhất, để rồi, chỉ cần một vài khoảnh khắc người ta bỏ quên họ sau lưng, họ sẽ mệt mỏi và buông tay lúc nào không biết. Sao phải tự làm khổ mình như vậy. Cần yêu thương cứ nói là cần, cần gì cứ nói ra, sao cứ mãi giấu trong lòng hoài vậy. Có phải chẳng Xử Nữ có gì khó nói, khó tỏ bày nên cứ chôn chặt trong tim.

Xử Nữ bất luận điều gì đều yêu cầu sự hoàn hảo, ghét bỏ dở nửa chừng, rất thực tế nhất là trong tình yêu. Vì tính cách nhút nhát, hướng nội và cô độc, Xử Nữ rất nghiêm khắc với những tình cảm của bản thân. Tuy nhiên, chỉ cần xác định được thời khắc 2 người yêu nhau thật sự, Xử Nữ sẽ trở nên dũng cảm hơn rất nhiều. Lúc đó, sự hi sinh cho tình yêu của Xử Nữ sẽ không thể kiểm soát được.

Có ai hiểu rằng trong lòng Xử Nữ cũng đang thầm ước mong và nguyện cầu một tình yêu, tình thương đủ để giúp họ vượt qua giông bão. Họ cũng cần lắm một người thật sự hiểu họ, cần lắm một người thật sự biết được khi nào họ buồn, khi nào họ đau và khi nào họ cần chia sẻ. Lắm lúc cần một bờ vai để dựa vào, một nơi để mà bám chặt cho những tháng ngày cô độc và yêu đuối đến mức tưởng như chẳng thể đứng vững… Sau rồi, nếu không vững vàng, thì yếu đuối để cho ai xem đây? Thế nhưng họ tự nhủ lòng mình, cứ tỏ ra yếu đuối, đau khổ, thì cũng có ai giúp và hiểu họ đâu, hay cũng chỉ có chính bản thân mình cô đơn trong niềm tuyệt vọng.  Và rồi lại tự nhủ, “không sao,  vẫnn mà”. Ai đó có biết hay không? Chính lúc này đây là lúc tôi buồn đau và tuyệt vọng nhất.

Họ cũng cần lắm một người thật sự hiểu họ, cần lắm một người thật sự biết được khi nào họ buồn, khi nào họ đau và khi nào họ cần chia sẻ.

Đừng cứ nghe nó nói ổn là bạn tin là như vậy. Xử Nữ là người luôn nói dối lòng mình mà. Họ nói không sao có nghĩa là họ đang buồn lắm; họ nói không có vấn đề gì cả là khi họ đang gặp phải vấn đề cực kỳ nghiêm trọng; họ nói em ổn mà nghĩa là khi họ đang tệ nhất; họ nói muốn chia tay thì đó chính là khi họ muốn níu kéo quay về; khi quay mặt đi là họ mong được ai đó ôm chặt họ từ sau lưng; khhi ngẩng đầu cười là họ đang ngăn không cho nước mắt tuôn rơi, và khi họ nói câu họ có người khác rồi chính là khi họ thấy buồn và cô đơn nhất đấy.