Luôn tự tin mình là con người của lí trí, nhưng hóa ra cũng có lúc ngốc nghếch tin vào những câu chuyện tình cảm chỉ có trong phim ảnh. Luôn thấy lãng xẹt khi nhìn thấy đôi tình nhân nào đó tay trong tay sóng đôi đi dạo nhưng lại thầm muốn bên mình cũng có một bàn tay để nắm lấy. Hóa ra, Xử Nữ cũng không phải gỗ đá, cũng có trái tim mộng mơ không thực dụng.

Nhắc tới Xử Nữ, người ta có thể nói ngay tới là một con người đa sầu đa cảm suy nghĩ nhiều và hay buồn bã.

Sai rồi. Xử Nữ mạnh mẽ hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ.

Khi Xử Nữ buồn bã, Xử Nữ có thể ngửa đầu mà cười, dù nụ cười ấy là nuốt nước mắt vào trong, nhưng Xử Nữ tự bảo với bản thân rằng, phải cười, để quên đi nỗi đau trong lòng.

Khi Xử Nữ chờ đợi, Xử Nữ luôn tự bảo với mình rằng, mọi chuyện sẽ tốt, và thứ mình chờ sẽ trở về.

Khi mọi chuyện đen tối, Xử Nữ tự bảo với mình rằng, trong cái rủi có cái may, và nắng còn sáng sau đêm giông bão, vậy tại sao lại phải buồn tủi?

Khi những mối quan hệ rạn vỡ, Xử Nữ tự nói với bản thân rằng, không được buồn, là những người bạn ấy đã đánh mất Xử Nữ, và là cơ hội cho Xử Nữ tìm kiếm những người yêu thương Xử Nữ thật lòng thay vì những người chỉ làm tổn thương Xử Nữ.

Khi Xử Nữ vuột mất cơ hội, Xử Nữ tự nói với mình rằng, đó là kinh nghiệm để lần sau nắm lấy cơ hội vững vàng hơn.

Khi Xử Nữ nóng giận, trút giận vô cớ, làm tổn thương bạn bè. Đó là khi Xử Nữ hiểu rằng, bản thân mình có tác động mạnh mẽ thế nào, đó là khi Xử Nữ hiểu được tầm quan trọng của mình trong trái tim đối phương, đó là khi Xử Nữ hiểu rằng, nên hạ cái tôi cá nhân xuống, để có thể yêu thương bao dung với bạn.

Khi Xử Nữ chiếm hữu, giận dữ vì sự thờ ơ, Xử Nữ tự bảo rằng, rồi họ sẽ nhìn thấy sự yêu thương của mình mà nhận ra, và họ tự nói với mình rằng, nếu yêu thương không còn, họ sẽ buông tay, cho đối phương cái tự do mình muốn, và sẽ tự quay về bên họ khi đủ sẵn sàng cho một tình cảm thật sự.

Khi Xử Nữ bị phản bội, họ sẽ cười và bỏ đi. Họ có đau, nhưng họ biết rằng, nỗi đau ấy sẽ làm họ sáng ra, tránh những tổn thương tiếp theo.

Và họ phải mạnh mẽ sống, kiên cường sống, để những kẻ đó không thể cười nhạo họ.

Khi Xử Nữ rơi vào hố sâu tuyệt vọng, Xử Nữ sẽ đau đớn tận cùng nhưng sẽ bất chấp vượt lên, thách thức hoàn cảnh, đạp lên nghịch lũ mà sống.

Xử Nữ, dù có đau, có buồn, có khóc, cũng là một cung có thể thấm thẩu mọi thứ, xuyên cùng tận ngọn, để có thể dồi dào nuôi dưỡng những mầm hy vọng hạnh phúc.

 

Xử Nữ là như thế !

Những thói quen “lập dị” của Xử nữ